Internet là một nguồn tài nguyên rộng lớn và mạnh mẽ và có thể quá sức đối với một số người dùng. Dưới đây, chúng tôi đã cung cấp 10 mẹo và thủ thuật hàng đầu để sử dụng Internet và trình duyệt Internet.

Tận dụng lợi thế của duyệt theo tab

Tận dụng tối đa khả năng duyệt web theo thẻ trên tất cả các trình duyệt Internet. Trong khi đọc một bài báo hoặc duyệt một trang web, bạn có thể bắt gặp một liên kết mà bạn quan tâm. Bất kỳ liên kết nào đến trang khác đều có thể được mở trong một tab mới để không làm gián đoạn việc đọc của bạn. Để thực hiện hành động này, hãy nhấn giữ Ctrl và nhấp chuột trái vào liên kết. Nếu bạn có một con chuột có bánh xe, hãy nhấp vào liên kết bằng cách nhấn bánh xe thay vì lăn nó. Một trong hai phương pháp này sẽ mở ra một liên kết trong một cửa sổ mới.

Để mở một tab trống mới, hãy nhấn Ctrl+T .

Bạn không cần phần http: // của trang web

Khi nhập địa chỉ Internet, bạn không cần nhập http:// hoặc thậm chí www trong địa chỉ. Ví dụ, nếu bạn muốn ghé thăm Máy tính Hy vọng bạn có thể gõ helpsly.net và hãy nhấn Enter . Để làm mọi thứ nhanh hơn nữa, nếu bạn đang truy cập địa chỉ .com, bạn có thể nhập máy tính và sau đó nhấn Ctrl+Enter để gõ ra đầy đủ https://www.helpsly.net địa chỉ.

Di chuyển nhanh giữa các trường của một trang web

Nếu bạn điền vào biểu mẫu trực tuyến, e-mail hoặc các trường văn bản khác, bạn có thể nhanh chóng di chuyển giữa các trường bằng cách nhấn Tab hoặc Shift+Tab để di chuyển trở lại một trường. Ví dụ: trong mẫu ví dụ bên dưới, bạn có thể nhấp vào “field First Name”Bất cứ thứ gì và nhấn Tab để chuyển đổi đến trường tiếp theo.

Mẹo này cũng áp dụng cho các nút, nếu bạn nhấn Tab các nút cũng có thể được đánh dấu. Sau khi một nút được đánh dấu, hãy nhấn spacebar hoặc Enter để nhấn nút.

Với một hộp thả xuống liệt kê một số tùy chọn, bạn có thể nhấn vào chữ cái đầu tiên để cuộn xuống chữ cái đó. Ví dụ: nhấp vào hộp thả xuống bên dưới và sau đó nhấn U để nhanh chóng cuộn đến Utah.


Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tự động điền để điền vào các trường biểu mẫu phổ biến.

Biết các phím tắt cho trình duyệt Internet của bạn

Trình duyệt Internet

Có các phím tắt khác nhau có thể được sử dụng với các trình duyệt Internet. Dưới đây là một số phím tắt cho trình duyệt Internet được đề xuất hàng đầu của chúng tôi.

  • Nhấn Alt+D hoặc Ctrl+L để di chuyển con trỏ vào thanh địa chỉ.
  • Nhấn giữ Ctrl và hãy nhấn + hoặc để tăng và giảm kích thước của văn bản. Ctrl+0 đặt lại văn bản.
  • Nhấn backspace hoặc nhấn Alt+ Left mũi tên để quay lại một trang.
  • Nhấn F5 hoặc Ctrl+R để làm mới hoặc tải lại một trang web.
  • Nhấn F11 để làm cho màn hình trình duyệt Internet toàn màn hình. Nhấn F11 một lần nữa để trở lại chế độ xem bình thường.
  • Nhấn Ctrl+B để mở dấu trang Internet của bạn.
  • Nhấn Ctrl+F để mở hộp tìm kiếm để tìm kiếm văn bản trong trang web bạn đang đọc.

Bảo vệ bản thân và tránh các trang web xấu

Sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet với toàn bộ tiềm năng của chúng

Tận dụng tối đa mọi kết quả tìm kiếm. Nếu bạn không tìm thấy những gì bạn muốn, hãy thử đặt văn bản trong dấu ngoặc kép. Ví dụ: tìm kiếm ‘ máy tính trợ giúp ‘không có dấu ngoặc kép trả về kết quả với “máy tính” và “trợ giúp” ở bất kỳ đâu trên trang. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm “c trợ giúp bên ngoài ”Với phần trích dẫn, nó chỉ trả về các trang có“ máy tính ” và “Cứu giúp” cạnh nhau.

Trong mọi hộp tìm kiếm, bạn có thể nhấn Enter thay vì sử dụng chuột để nhấp Search .

Thử các trình duyệt thay thế

Hầu hết người dùng máy tính sử dụng trình duyệt mặc định đi kèm với máy tính, với Microsoft Windows đây là Trình duyệt web IE. Có rất nhiều trình duyệt thay thế tuyệt vời, tất cả đều miễn phí để tải xuống và sử dụng và có thể có các tính năng mà trình duyệt hiện tại của bạn không bao gồm. Dưới đây là một số mục yêu thích của chúng tôi, hãy thử một hoặc thử tất cả.

Cài đặt các plugin và tiện ích bổ sung

Tất cả các trình duyệt thay thế cũng có một cộng đồng lớn các tình nguyện viên phát triển các tiện ích bổ sung và bổ trợ có thể được thêm vào trình duyệt. Mỗi trình duyệt có hàng trăm tiện ích bổ sung thực hiện những việc như hiển thị thời tiết hiện tại trong cửa sổ trình duyệt của bạn, thay đổi màu sắc và thêm chức năng bổ sung.

Đảm bảo trình duyệt của bạn và các plugin của nó được cập nhật

Một trình duyệt Internet có thể có nhiều plugin cung cấp cho nó các chức năng bổ sung. Ví dụ, Adobe Flash là một cách tuyệt vời để đưa phim và nội dung hoạt hình khác lên Internet. Luôn cập nhật các plugin này là điều quan trọng đối với sự ổn định và bảo mật của máy tính. Bằng cách sử dụng công cụ bên dưới, bạn có thể nhanh chóng xác minh xem plugin của mình có được cập nhật hay không và nhận liên kết đến nơi tải xuống các bản cập nhật mới nhất.

Sử dụng các dịch vụ trực tuyến

Có hàng trăm dịch vụ trực tuyến miễn phí giúp việc sử dụng máy tính của bạn dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và thú vị hơn. Xem 10 dịch vụ trực tuyến hàng đầu của chúng tôi để biết danh sách các dịch vụ yêu thích của chúng tôi.

Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ thông tin về Top 10 thủ thuật và thủ thuật Internet. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy helpsly.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.