Mountain Lion hiện đang trong bản xem trước dành cho nhà phát triển và các nhà phát triển đang xem xét những gì sẽ và sẽ không có trong hệ điều hành mới. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về các tính năng mà chúng ta muốn thấy trong Mountain Lion và tại sao chúng lại hữu ích.

10 tính năng chúng tôi muốn xem

1. Siri

Cô ấy rất tiện dụng nên chúng tôi muốn có cô ấy ở mọi nơi. Rốt cuộc, ai mà không yêu thích ý tưởng có một trợ lý có quyền truy cập vào tất cả sức mạnh của máy Mac của họ. Trên iPhone, Siri có thể làm mọi thứ, từ tìm kiếm nghiêm túc đến giúp bạn tìm một bãi đất trống để cất xác chết.

2. Built-in Social Media Command Center

Hầu hết chúng ta có quá nhiều việc phải làm trong một ngày để lãng phí thời gian kiểm tra hàng triệu trang mạng xã hội mà dường như tất cả chúng ta đều đã đăng ký. Nếu chúng tôi có thể nhận được một ứng dụng lấy nguồn cấp dữ liệu RSS cho tất cả các cập nhật trạng thái và tweet của chúng tôi và đưa chúng vào một nguồn cấp dữ liệu thì điều đó sẽ đơn giản hóa mọi thứ đối với rất nhiều người trong chúng tôi. Về mặt sáng sủa, bạn có thể tweet từ bảng điều khiển, nhưng điều đó trong tâm trí tôi chỉ đơn giản là chưa đủ.

3. Selective iCloud with Tagging

Bất kỳ mục nào trên ứng dụng của bạn đều có thể được gắn thẻ là not share to cloud hoặc chia sẻ lên đám mây để bạn có thể chia sẻ khi bạn thấy phù hợp, thay vì tất cả hoặc không có gì cho ảnh hoặc tài liệu của bạn.

4. Immediate Back Compatibility

Khi hệ điều hành hiện tại ra đời, việc tương thích phần mềm là một vấn đề lớn, đặc biệt là đối với phần mềm đắt tiền hơn. Có được khả năng tương thích ngay lập tức có thể là một giấc mơ xa vời, nhưng đó là một điều đáng có.

5. No Notifications Center

Nếu bạn có một chiếc iPhone, bạn biết rằng tất cả các ứng dụng của bạn liên tục thông báo cho bạn về mọi thứ có thể gây khó chịu như thế nào. Nơi cuối cùng bạn muốn tìm nó cũng là trên máy tính để bàn của bạn. Họ nên bỏ tính năng này cho Sư tử núi vì nó ngược lại với năng suất.

6. Voice Tagging Your Notes

Ứng dụng Notes cho phép bạn thực hiện các lời nhắc tiện dụng và lưu trữ dữ liệu. Có thể ra lệnh bằng giọng nói cho họ và sau đó kéo họ lên bằng cách nói chuyện với micrô của bạn sẽ là một tính năng rất tiện dụng. Có thể nói Chocolate Fountain hoặc là Space Shuttle Launch Times và nếu nó xuất hiện sẽ là một tính năng tuyệt vời.

7.  A Stripped Down Version

Nếu bạn có kích thước và tốc độ để chạy tất cả các tính năng thì Mountain Lion sẽ rất tuyệt. Nếu bạn muốn chạy nó, mà không có chuông và còi mà bạn biết rằng bạn sẽ không sử dụng nó, thì bạn nên xem xét tùy chọn xóa một tính năng. Rốt cuộc, nếu bạn không sử dụng Twitter, bạn không cần tính năng Chia sẻ không khí.

8. Less Concern About China

Sư tử núi đang mang đến những tính năng mới cho Trung Quốc, nhưng tôi phải tự hỏi tại sao họ phải bận tâm ngay bây giờ. Hệ điều hành này được dựa trên iPad và được tiếp thị rộng rãi theo tiền đề đó, nhưng Apple có thể không sử dụng từ iPad ở quốc gia đó. Một vụ kiện đang chờ xử lý hiện tại đối với nhãn hiệu của tên iPad có thể làm mọi thứ phức tạp nghiêm trọng.

9. Gatekeeper All Beefed Up

Tính năng Gatekeeper mới sẽ cung cấp cho bạn khả năng chạy ứng dụng một cách an toàn, nhưng nếu bạn thực sự muốn kiểm soát tại sao không thử cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn tất cả các lượt tải xuống, thông báo và dữ liệu đến khác. Thiết lập một lần sẽ không quá bất tiện cho người dùng cuối.

10. Simplify App Signatures for Developers

Sau khi Mountain Lion được phát hành, Gatekeeper sẽ yêu cầu tất cả các ứng dụng phải được ký mới có thể chạy. Quá trình đó trước đây hơi phức tạp và hợp lý hóa nó cho bản phát hành ban đầu hoặc vĩnh viễn sẽ là một ý tưởng hay. Vâng, điều đó có thể là không thể với # 9, nhưng đó là một danh sách tưởng tượng.

Tất nhiên, đây chỉ là một vài ý tưởng. Nếu bạn có một tính năng, bạn sẽ muốn thấy chuông báo khi nhận xét và xem có bao nhiêu người khác đồng ý với bạn.

Xem thêm: