Một trong những nhược điểm khá đáng tiếc của điện thoại thông minh hiện đại là chúng tiêu tốn rất nhiều tiền. Ngay cả với một hợp đồng mua bán đặc biệt đã được gia hạn, bạn vẫn có thể trả hàng trăm đô la Mỹ cho một chiếc điện thoại di động tốt. Những thứ này là expensive. Vì vậy, bạn chắc chắn không muốn mất nó. Sẽ khá khủng khiếp nếu bỏ ra vài trăm đô la cho một thứ gì đó bị đánh cắp.

Rất may, có một số giải pháp. Android là mã nguồn mở và có thể sửa đổi cao. Điều này cho phép các nhà phát triển xây dựng một số ứng dụng chống trộm ấn tượng để ngăn chặn bất kỳ tên trộm nào. Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, các ứng dụng này có thể giúp bạn khôi phục điện thoại với một mức độ khó khăn nhất. Đây là những cái tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy.

Ứng dụng tốt nhất để xác định vị trí điện thoại bị mất:

Tasker

Tasker là một ứng dụng cực kỳ hữu ích mà chúng tôi sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như tiết kiệm pin (Evo 4G của chúng tôi tự động ép xung khi màn hình tắt). Việc sử dụng Tasker rất rộng và đa dạng nên bạn chỉ thực sự bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình.
tasker-android-system-super-phone-find-gps

Một trong những chức năng này là tìm điện thoại bị mất. Tasker hoạt động thông qua một hệ thống gồm hai phần hành động và phản ứng. Khi hệ thống thực hiện một hành động, Tasker sẽ tự động bắt đầu phản ứng mà bạn chỉ định.

Hệ thống này có thể được thiết lập để tìm điện thoại. Ví dụ: chúng tôi thiết lập một hệ thống trong đó điện thoại của chúng tôi làm nổ tung cửa hàng của Rick Astley Never Gonna Give You Up khi chúng tôi nhắn tin cho nó FIND. Điều này đủ khiến bất kỳ kẻ trộm nào muốn bỏ lại chiếc điện thoại sẽ phải bối rối.

Với Tasker, bạn có thể thiết lập điện thoại để thực sự làm bất cứ điều gì. Phản hồi với tọa độ GPS, tắt máy, lặp lại liên tục Rick Astley, tự khóa… khả năng là vô tận. Chúng tôi đề nghị trang này để có ý tưởng về các biện pháp bảo mật sáng tạo khác.

Tải xuống Tasker hoặc Kiểm tra Phiên bản dùng thử Tasker

Bảo mật và chống vi-rút của Lookout

Lookout có thể làm được nhiều thứ nhưng không may bị cản trở bởi một lỗi thiết kế khá nghiêm trọng. Nhưng trước khi đạt được điều đó, chúng ta hãy nhìn vào tất cả những điều tốt đẹp. Trong mười bốn ngày, bạn có thể thử nghiệm tất cả các tính năng thú vị của Lookout Mobile Security và có rất nhiều tính năng.
android-lookout-mobile-security-find-phone

Sau khi bạn bật LMS để có đặc quyền của quản trị viên đối với hệ thống Android, ứng dụng sẽ có toàn quyền kiểm soát thiết bị của bạn. Điều này không mạnh bằng cấp quyền truy cập root ứng dụng, nhưng nó vẫn khá nghiêm trọng. Hãy cẩn thận với những ứng dụng nào được cấp đặc quyền quản trị viên.

Ứng dụng này đi kèm với một phần mềm chống vi-rút tiện dụng, tự động quét tất cả các ứng dụng mỗi tuần. Đây là những tính năng hữu ích, nhưng chúng tôi ở đây để phục vụ các công cụ khôi phục. LMS cho phép bạn kiểm soát thiết bị của mình và điều khiển từ xa từ mylookout.com.

Các dịch vụ web nhanh chóng và đáp ứng. Nó định vị điện thoại của chúng tôi trong vòng chưa đầy một phút. MyLookout cũng đi kèm với các tùy chọn để tắt tiếng còi báo động và xóa từ xa dữ liệu của điện thoại. Tất cả đều là các tính năng bảo mật tiêu chuẩn và chúng hoạt động đủ tốt…
android-system-find-phone-gps-search

… Ngoại trừ một vấn đề nhỏ. Lookout hoạt động thông qua internet, không phải kết nối điện thoại. Chúng tôi có thể kết hợp tất cả các tính năng của LMS thông qua một phương pháp vô cùng tuyệt vời là không kết nối với internet. Nếu bạn quyết định mua Lookout, bạn có hy vọng tốt hơn là những tên trộm tiềm năng sống ở những khu vực có internet tốc độ cao.

Tải xuống Lookout Security and Antivirus

SeekDroid Lite

SeekDroid không có nhiều tính năng trong phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản chuyên nghiệp đi kèm với rất nhiều thứ hữu ích. Nếu bạn nhất quyết không trả tiền thì bạn vẫn có thể sử dụng văn bản để định vị, nhắn tin để tắt báo thức và cửa sổ bật lên tin nhắn. Giữa những người bạn có thể xác định vị trí một điện thoại bị mất.
seek-droid-android-find-gps-tracking

Người dùng trả phí tận hưởng các tính năng bổ sung trên SeekDroid.com chẳng hạn như hàng rào ảo. Nếu GPS của điện thoại phát hiện ra rằng nó đã rời khỏi một khu vực đặt trước nhất định, thì chuông báo thức sẽ bắt đầu vang lên. Những hồi chuông báo thức đó ghi lại mọi nơi điện thoại đi qua breadcrumb hệ thống.

Các tính năng trả phí cũng khiến ứng dụng khá khó xóa. Ứng dụng có thể tự ẩn mình (trên một lệnh từ xa), đặt báo thức, tự khóa bằng mật khẩu mới hoặc xóa sạch dữ liệu. Về cơ bản, SeekDroid cung cấp cho bạn rất nhiều quyền kiểm soát đối với điện thoại Android của mình.

Tải xuống SeekDroid Lite.

Con mồi

Prey chắc chắn là dễ dàng nhất để thiết lập và sử dụng. Một tin nhắn văn bản có thể tùy chỉnh sẽ khởi động dịch vụ Con mồi và một tin nhắn khác có thể dừng nó. Ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng cấp và tước bỏ quyền quản trị của ứng dụng. Tất nhiên, ứng dụng đi kèm với một mật khẩu tùy chỉnh để kẻ trộm không thể lấy đi những quyền tương tự đó.
android-system-con mồi-theo dõi-theo dõi-gps-từ xa

Từ trang web Prey, bạn có thể đặt báo thức từ xa, gửi tin nhắn cảnh báo và khóa / mở khóa hệ thống điện thoại. Theo dõi GPS cũng được bao gồm.

Trong ứng dụng chính nó là một tùy chọn để thay đổi SIM. Điều này khá thông minh vì nó cảnh báo cho bạn nếu có smart kẻ trộm cố gắng thay đổi thẻ SIM. Nói chung, Prey cung cấp rất nhiều tính năng với một mức giá miễn phí.

Tải xuống Prey

Droid của tôi ở đâu

Prey có thể cung cấp một lượng tính năng tốt với mức giá thấp, nhưng Where’s My Droid thậm chí còn cung cấp nhiều hơn thế. WMD (đừng nhầm với vũ khí hủy diệt hàng loạt) cho phép bạn tắt chuông từ xa ở mức âm lượng tối đa.
wheres-my-droid-android-gps-tracking-system

Hệ thống GPS phản hồi các lệnh văn bản từ xa bằng một loạt các tin nhắn SMS ngày càng chính xác, cho đến tận cùng đường phố. Tuy nhiên, tính năng thực sự thú vị về các lệnh từ xa này là bạn có thể thiết lập một danh sách trắng các số điện thoại được phép gửi lệnh văn bản. Giữa các lệnh có thể tùy chỉnh và danh sách trắng, đó là một lượng lớn bảo mật.

Ngược lại, có một danh sách đen gồm các số không phải được phép gửi lệnh từ xa đến Where’s My Droid. Nếu ai đó cố gắng hack điện thoại của bạn, chúng tôi đoán điều này có thể hữu ích.

Cuối cùng, WMD đi kèm với cảnh báo khi thẻ SIM được thay đổi và mật mã cho ứng dụng. Các tính năng duy nhất dành riêng cho người dùng chuyên nghiệp là khóa và xóa từ xa. Ngoài ra, Where’s My Droid là một ứng dụng rất hữu ích với mức giá miễn phí của nó.

Tải xuống Where’s My Droid?

Avast! Bảo mật di động

Ứng dụng có nhiều tính năng nhất (trong số các ứng dụng miễn phí và trả phí), đáng ngạc nhiên là cũng miễn phí. Avast! Mobile Security có đầy đủ các chức năng và khả năng để làm cho điện thoại của bạn an toàn hơn bạn có thể tưởng tượng… miễn là điện thoại đã được root.
find-phone-android-gps-tracking-avast

Trước hết, Avast! hầu như không thể xóa khi đã cấp quyền truy cập root. Nó đi kèm với một bức tường lửa tích hợp để ngăn chặn hack. Nó có thể ẩn mình trong ngăn kéo ứng dụng hoặc ngụy trang thành một ứng dụng khác. Với root, AMS có thể tồn tại khi khôi phục cài đặt gốc.

Để đảm bảo gấp đôi không thể xóa nó, ứng dụng có thể vô hiệu hóa cổng USB. Nó cũng chạy từng đợt ngắn để tiết kiệm điện và giảm thời gian đóng cửa sổ. Nghiêm túc mà nói, Avast! gần như không thể xóa được.

Thứ hai, nó đi kèm với một số tính năng rất thú vị. Có thông báo thông thường khi thẻ SIM thay đổi, nhưng AMS cũng có thể điều hành một danh sách trắng các thẻ được phép. Điều này rất tuyệt.
avast-android-security-mobile-gps-tracking

Thứ ba, Avast! có một hệ thống mạnh mẽ của các lệnh SMS từ xa. Với tin nhắn phù hợp, bạn có thể xóa lịch sử internet, chặn cuộc gọi, gửi thông báo, khởi động lại điện thoại, tắt còi báo động, khóa, theo dõi thông qua GPS, xóa toàn bộ bộ nhớ, và thậm chí nghe qua giám sát âm thanh. Đúng rồi; bạn thực sự có thể theo dõi bất kỳ ai đủ may mắn để lấy cắp điện thoại của bạn.

Tuyệt vời như tất cả những tính năng này, Avast! Mobile Security phải đi kèm với một cảnh báo lớn. Chính sách bảo mật của họ hơi đáng sợ. Đồng ý với thỏa thuận người dùng cho phép họ thu thập dữ liệu về cách điện thoại hoạt động và bất kỳ thứ gì liên quan đến vi rút. Điều này là để cải thiện trình phát hiện vi rút của họ và khá dễ hiểu.

Tuy nhiên, họ cũng có thể thu thập URL của mọi trang web bạn truy cập. Dữ liệu này có thể có hoặc không thể nhận dạng cá nhân. Nó có thể được giữ trong một năm sau khi ứng dụng bị xóa và bán cho các bên thứ ba với mục đích quảng cáo. Hiểu những gì bạn đăng ký khi bạn đồng ý với Avast! điều khoản dịch vụ.
điều khoản-dịch vụ-thỏa thuận-đồ thị-hài hước

(tín dụng hình ảnh)

Ngay cả với TOS đáng sợ, Avast! Mobile Security vẫn là ứng dụng chống trộm tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy. Nó khá mạnh mẽ và sẽ giúp bất cứ ai tìm thấy điện thoại của họ, không có rắc rối.

Tải xuống Avast! Bảo mật di động.

Lời kết

Có rất nhiều ứng dụng chống trộm rất hay. Tuy nhiên, chúng có xu hướng đắt hơn một chút. Mua sắm xung quanh và so sánh các tính năng trước khi đăng ký bất kỳ dịch vụ nào. Tasker là một cách khá rẻ để bảo vệ điện thoại của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến chính sách bảo mật, Avast! về cơ bản là bất khả chiến bại. Phần quan trọng là có một giải pháp bảo mật di động cho tất cả mọi người.