Nếu bạn đã sẵn sàng bán cái cũ của mình iPad, bạn nên đảm bảo rằng bạn xóa tất cả dữ liệu cá nhân khỏi thiết bị trước khi bán. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn chuyển đổi sang một iPad mượt mà bằng cách xóa tất cả nội dung khỏi iPad cũ của bạn trước khi bán hoặc cho đi.

1. Sẵn sàng bán iPad cũ của bạn? Sao lưu ngay

Danh sách kiểm tra này giống nhau đối với tất cả các kiểu iPad, chẳng hạn như iPad nhỏ, tôi Pad Air hoặc iPad Pro . Trước tiên, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu cần thiết của mình. Bạn có thể cân nhắc sử dụng iCloud để sao lưu trực tuyến hoặc Finder hoặc iTunes để sao lưu cục bộ.

Lưu ý rằng Quả táo cửa hàng iCloud sao lưu trên máy chủ của nó chỉ trong 180 ngày. Vì vậy, nếu bạn định chuyển sang iPad mới hơn sáu tháng sau khi sao lưu iPad cũ, bạn có thể mất tất cả dữ liệu của mình trên iCloud. Đó là lý do tại sao một bản sao lưu cục bộ trên máy tính của bạn sẽ tốt hơn cho những người không có kế hoạch chuyển ngay sang iPad mới.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu cách sao lưu thiết bị Apple của bạn lên iCloud bằng tính năng sao lưu tích hợp trên iPadOS.

Đầu tiên, mở khóa iPad và kết nối nó với mạng Wi-Fi. Sau đó đi đến Settings > [YOUR NAME] > iCloud > iCloud Backupvà nhấn Back Up Now. Thao tác này sẽ bắt đầu sao lưu đầy đủ iPad của bạn.

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo bên dưới nút Back Up Now cho bạn biết rằng bản sao lưu cuối cùng đã được hoàn tất cách đây không lâu.

Nếu bạn không muốn sử dụng iCloud, sử dụng Mac hoặc Windows PC để tạo một bản sao lưu đầy đủ của iPad. Nếu bạn có Mac, kết nối iPad với máy Mac của bạn bằng cáp USB. Tiếp theo, mở Finder trên máy Mac của bạn và bạn sẽ thấy iPad trong phần Vị trí trong thanh bên. Chọn tên iPad của bạn trong thanh bên Finder.

ITunes sao lưu là phương pháp tốt nhất cho bất kỳ ai sử dụng máy Mac cũ hơn hoặc PC Windows.

Kết nối iPad của bạn với máy Mac hoặc PC bằng cáp USB. Bạn sẽ phải nhập mật mã trên iPad của mình và nhấn Trust trong cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn tin cậy máy tính này không. Sau đó, mở iTunes trên máy tính và nhấp vào iPad giữa Music drop-down Library .

Ở giai đoạn này, bạn có thể mở Chung Trong Người tìm kiếm hoặc bấm vào Summary trong thanh bên nếu bạn đang sử dụng iTunes. Sau đó, dưới Sao lưu lựa chọn Back up all dữ liệu trên iPad của bạn vào máy tính này.

Bạn cũng có thể bảo vệ bản sao lưu bằng mật khẩu nếu bạn muốn thêm một lớp bảo mật bổ sung, nhưng hãy đảm bảo sử dụng trình quản lý mật khẩu hoặc một công cụ đáng tin cậy tương đương để lưu mật khẩu này. Nếu bạn quên mật khẩu sao lưu của iPad, bạn sẽ không thể truy cập dữ liệu hoặc sử dụng nó để khôi phục lại iPad mới.

Để thêm mật khẩu, hãy kiểm tra Mã hóa bản sao lưu này và nhập mật khẩu bạn muốn sử dụng. Khi bạn đã sẵn sàng sao lưu, hãy nhấp vào Ứng dụng Back Up Now. IPad của bạn bây giờ sẽ được sao lưu vào máy Mac hoặc PC của bạn.

2. Đăng xuất khỏi iCloud, Store và iMessage

Bước tiếp theo yêu cầu bạn đăng xuất iCloud và các dịch vụ khác của Apple. Điều này sẽ đảm bảo rằng chủ sở hữu mới của thiết bị cũ của bạn có thể đăng nhập thành công ID Apple của họ và sử dụng iPad mà không gặp sự cố. iOS 15 iPadOS 15 có tính năng chống trộm không cho phép mọi người đăng nhập và sử dụng thiết bị Apple nếu chủ sở hữu trước đó chưa xóa thiết bị đó.

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem mình có cần tiếp tục sử dụng không iMessage. Dịch vụ này hoạt động trên tất cả các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad, và Mac. Nếu bạn định sử dụng bất kỳ thiết bị Apple nào khác, bạn không cần hủy đăng ký iMessage, nhưng nếu bạn không sử dụng bất kỳ thiết bị Apple nào, bạn nên vô hiệu hóa nó.

Để thực hiện việc này trên iPad, hãy truy cập Settings > Messagesvà tắt iMessage.

Tiếp theo, bạn nên đăng xuất khỏi iCloud và App Store. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Settings > [YOUR NAME]và chạm vào màu đỏ Sign Out ở cuối trang. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể nhấn vào Sign Out ở trên cùng bên phải.

Apple sẽ yêu cầu bạn xác nhận nếu bạn muốn đăng xuất. Vỗ nhẹ Sign Out lại.

3. Bỏ ghép nối các phụ kiện Bluetooth

Đảm bảo hủy ghép nối các phụ kiện như AirPods, bộ điều khiển trò chơi, Bluetooth bàn phím, v.v. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad của bạn và đi tới Bluetooth để kiểm tra phụ kiện nào được ghép nối. Nhấn vào nút i bên cạnh mỗi phụ kiện và chọn Forget This Device.

Hãy nhớ rằng bạn không thể ghép nối Apple Watch của mình với bất kỳ thiết bị nào khác ngoài điện thoại Iphone, vì vậy không cần phải lo lắng về việc hủy ghép nối nó khỏi iPad.

4. Xóa iPad của bạn

Bây giờ bạn đã đăng xuất khỏi iCloud trên iPad của mình, bạn có thể xóa tất cả nội dung trên thiết bị. Để làm điều này, hãy mở Cài đặt đi đến General > Transfer hoặc Reset iPadvà nhấn Erase All ContentSettings. IPad của bạn sẽ yêu cầu mật mã. Enter nó và chạm vào Erase để xóa toàn bộ iPad. Thao tác này sẽ tắt khóa kích hoạt và vô hiệu hóa Tìm của tôi .

Ngoài ra, bạn có thể kết nối iPad của mình với MacBook hoặc PC và xóa nó ở đó. Trên máy Mac, bạn sẽ thấy iPad trong thanh bên của Finder. Nhấp vào tên của iPad và sau đó nhấp vào Restore trong ngăn bên phải để xóa tất cả nội dung trên iPad.

Bạn có thể làm điều tương tự bằng cách sử dụng iTunes trên máy Mac hoặc Windows cũ hơn. Kết nối iPad của bạn với máy tính, mở iTunes và nhấp vào iPad giữa Âm nhạc Thư viện về phía nửa trên của cửa sổ. Bây giờ, hãy chuyển đến tab Tóm tắt trong thanh bên và nhấp vào Restore iPad Phía bên phải.

5. Tháo thẻ SIM

Sau khi iPad của bạn được khôi phục về cài đặt gốc, đừng quên tháo thẻ SIM trong thiết bị. Điều này chỉ áp dụng cho phiên bản di động của iPad, vì vậy nếu bạn đang sử dụng iPad chỉ có Wi-Fi thì không có gì phải lo lắng.

6. Xóa iPad của bạn khỏi danh sách thiết bị đáng tin cậy

Nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố trên Apple ID của mình, iPadOS hoặc thiết bị iOS nhận mã xác thực hai yếu tố. Vì vậy, khi bán hoặc tặng iPad, bạn cũng nên xóa nó khỏi danh sách các thiết bị đáng tin cậy nhận các mã xác thực này.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang tài khoản Apple trong bất kỳ trình duyệt nào và đăng nhập bằng mật khẩu ID Apple của bạn. Lựa chọn Devices trong ngăn bên trái, chọn iPad cũ của bạn từ danh sách, sau đó nhấp vào Remove Từ tài khoản.

7. Tìm tất cả các phụ kiện và hộp

Với tất cả những điều cơ bản đã được đề cập, đã đến lúc săn lùng các phụ kiện đi kèm với iPad và hộp đựng nó. Điều này bao gồm cáp USB, bộ sạc, tai nghe và sách hướng dẫn. Tùy thuộc vào kiểu iPad của bạn, một số phụ kiện có thể không đi kèm với thiết bị.

Nếu bạn có hộp và tất cả các phụ kiện, giá trị bán lại của iPad của bạn có thể tăng trên các trang web như eBay hoặc Amazon. Trong trường hợp thiết bị còn bảo hành, bạn nên tìm lại hóa đơn gốc để giúp chủ sở hữu mới của iPad. Nó có thể hữu ích nếu họ có bất kỳ yêu cầu bảo hành nào. Hóa đơn giấy rất hữu ích và bản mềm gửi đến email của bạn cũng vậy.

8. Giao dịch iPad của bạn hoặc bán nó

Xin chúc mừng, bạn đã sẵn sàng bán iPad cũ của mình. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang web như Amazon và eBay để biết tên model chính xác của iPad để xem giá trị bán lại trước khi liệt kê. Đảm bảo rằng iPad được bán ở trong tình trạng tương tự như iPad của bạn trước khi bạn niêm yết.

Bạn cũng nên kiểm tra Apple Trade Tại chỗ để kiểm tra xem bạn có thể nhận được mức giá tốt hơn từ Apple hay không.

9. Chuyển dữ liệu sang iPad mới của bạn

Cuối cùng, nếu bạn đã mua cho mình một chiếc iPad mới, bạn có thể tiếp tục nơi bạn đã dừng lại bằng cách chuyển dữ liệu của mình sang thiết bị mới. Có ba cách chính để làm điều này.

Nếu bạn mang theo cả iPad và thiết bị mới, hãy bật iPad mới và đưa nó lại gần iPad cũ của bạn (trước khi xóa iPad cũ). Bạn sẽ thấy lời nhắc trên iPad cũ hỏi bạn có muốn chuyển dữ liệu sang iPad mới hay không. Bạn có thể làm theo lời nhắc trên màn hình và tất cả dữ liệu sẽ được chuyển sang thiết bị mới.

Ngoài ra, bạn có thể khôi phục từ iCloud hoặc bản sao lưu máy tính trong quá trình thiết lập iPad mới.

Trên đây là thông tin về 9 Điều Bạn Nên Làm Trước Khi Bán iPad Cũ. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi helpsly.net trong một bình luận bên dưới. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn.