Đối với người dùng Mac, chúng tôi biết bạn yêu thích Bàn di chuột kỳ diệu và Bàn phím không dây của mình như thế nào. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu phát hiện ra rằng iPhone của mình có thể làm được những điều gần như tương tự? Đó là những gì ứng dụng có tên Splashtop Touchpad cho iPhone cung cấp để làm.

Là một phần của bộ ứng dụng dành cho cả thiết bị iOS và máy tính để bàn, Splashtop Touchpad là một ứng dụng khá hữu ích cho cả mục đích cá nhân và công việc. Về cơ bản, nó cho phép sử dụng iPhone của bạn như một bàn di chuột / bàn di chuột từ xa cho máy tính của bạn (cả Mac và PC).

Đã có những ứng dụng khác có thể làm điều tương tự và thậm chí có thể tương tự như phản chiếu máy tính. Điều làm cho Splashtop Touchpad khác biệt với các ứng dụng khác là nó hoạt động nhanh như thế nào ngay cả trên một mạng không dây tồi tàn. Vì vậy, ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn một đánh giá nhanh về ứng dụng Splashtop Touchpad.

Bàn di chuột Splashtop – Nó là gì? Nó hoạt động như thế nào và nó hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập, Splahstop Touchpad là một ứng dụng iPhone cho phép bạn điều khiển máy tính của mình. Nó cho phép bạn biến iPhone của mình thành một bàn phím hoặc bàn di chuột từ xa. Như vậy, bạn có thể sử dụng nó trong các buổi thuyết trình kinh doanh hoặc ở nhà khi bạn muốn điều khiển máy tính từ xa – để phát nhạc, lướt web, mở ứng dụng, v.v.

Ứng dụng hoạt động với cả máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Mac và Windows. Yêu cầu duy nhất là cả iPhone và máy tính của bạn đều được kết nối với cùng một mạng không dây. Bạn cũng phải tải xuống ứng dụng Splashtop Streamer và cài đặt nó trên máy tính của mình.

Sử dụng Bàn di chuột Splashtop

Những gì bạn thực sự sẽ đánh giá cao về Splashtop Touchpad ngoài thực tế là nó hoạt động nhanh và hoàn hảo trong việc điều khiển máy tính của bạn bằng iPhone còn thực tế là nó rất dễ dàng và nhanh chóng để thiết lập. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Điều đầu tiên bạn cần làm tất nhiên là tải ứng dụng từ App Store. It’s currently available as a free download but we heard that it won’t be for long. Vì vậy, tốt hơn hãy lấy ngay bây giờ và cài đặt nó trên iPhone của bạn. Sau khi làm như vậy, hãy tải xuống Splashtop Streamer ứng dụng máy tính để bàn và cài đặt nó trên máy tính mà bạn muốn điều khiển bằng iPhone của mình.

Chụp màn hình Splashtop Touchpad cho iPhone - Kết nối với máy tính

Sau khi ứng dụng Điều khiển từ xa được cài đặt, hãy kích hoạt Bàn di chuột Splashtop trên iPhone của bạn và kích hoạt Splashtop. Tạo mã bảo mật trên cả Splashtop Streamer trên máy tính và Splashtop Touchpad trên iPhone của bạn. Sau đó, kích hoạt Splashtop Streamer và Splashtop Touchpad sẽ tự động định vị máy tính của bạn. Sau khi ứng dụng tìm thấy máy tính của bạn, chỉ cần chạm vào nó để kích hoạt ứng dụng.

Sau khi ứng dụng được kích hoạt, iPhone của bạn sẽ hiển thị vùng màu xám sẽ đóng vai trò như một bàn di chuột. Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy một số biểu tượng. Cái đầu tiên hiển thị bàn phím từ xa khi chạm vào.

Chụp màn hình của Bàn di chuột Splashtop cho Bàn di chuột và Bàn phím iPhone

Tiếp theo là biểu tượng bánh răng cho phép bạn kích hoạt một số cài đặt bao gồm – Hiển thị các nút Bàn di chuột, Hiển thị các con lăn bên và Điều chỉnh độ nhạy. Bạn có thể xem các thanh cuộn bên tại nơi làm việc bằng cách chỉ cần chạm và vuốt phần ngoài cùng bên phải của màn hình iPhone của bạn. Đèn vàng sẽ xuất hiện khi bạn chạm vào khu vực đã nói. Để cuộn qua các trang, bạn chỉ cần thực hiện cử chỉ hai ngón tay cái trên màn hình iPhone của mình. Các biểu tượng tiếp theo là các tùy chọn Shift và Ctrl mà bạn có thể sử dụng khi nhập văn bản.

Ảnh chụp màn hình của Splashtop Touchpad cho Cài đặt iPhone

Lưu ý rằng khi sử dụng Splashtop, bạn có thể chọn một khu vực bằng cách chỉ cần chạm vào nút bàn di chuột bên trái, sau đó kéo / vuốt để đánh dấu văn bản bạn muốn chọn.

Sự kết luận

Như đã đề cập, ứng dụng Splashtop Touchpad hữu ích cho cả mục đích kinh doanh và cá nhân. Trong các bài thuyết trình kinh doanh, giờ đây bạn có thể tránh xa máy tính của mình và di chuyển xung quanh khi bạn điều khiển các bài thuyết trình trên slide của mình. Đối với mục đích sử dụng cá nhân, bạn có thể ngồi lại, thư giãn hoặc thậm chí nằm trên giường và điều khiển từ xa bất cứ điều gì bạn đang làm trong máy tính của mình.

Điểm mấu chốt là, bạn có nên tải xuống ứng dụng này ngay cả khi bạn không có nhu cầu điều khiển máy tính từ xa? Đối với tính mới tuyệt đối của ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử. Ai biết? Bạn có thể thấy nó hữu ích sau khi tất cả.

Tải xuống Splashtop Touchpad từ App Store.

Xem thêm: