Như hầu hết các bạn nên biết, Windows 7 rất xuất sắc khi nói đến cá nhân hóa và điều chỉnh diện mạo của nó. Lựa chọn Chủ đề Windows 7 mà chúng tôi cung cấp tại đây tại TechNorms là một ví dụ hoàn hảo về sự đa dạng mà người dùng có khi muốn cá nhân hóa màn hình của họ.

Bây giờ, Windows 8 Consumer Preview đã được phát hành, thật tốt khi thấy rằng nó không có gì khác biệt. Trên thực tế, Microsoft đã làm việc chăm chỉ để cải thiện các tính năng cá nhân hóa này và thêm một số tính năng mới.

Có gì mới trong chủ đề Windows 8

Trước hết, bạn sẽ rất vui khi biết rằng tất cả các Chủ đề Windows 7 của chúng tôi đều tương thích hoàn hảo với Windows 8. Tuy nhiên, các chủ đề được thiết kế riêng cho Windows 8 sẽ không hoạt động trên Windows 7. Tại sao bạn lại hỏi như vậy? Trong Windows 8, các chủ đề chứa một số tính năng mới không được hỗ trợ trong Windows 7 và chúng cũng được lưu trữ ở một định dạng khác. Microsoft đã làm việc trên các tính năng mới như cài đặt Màu tự động, hỗ trợ Chủ đề toàn cảnh cũng như cải thiện hỗ trợ cho thiết lập Màn hình kép nói chung.

Cài đặt màu tự động

Tính năng mới đầu tiên mà tôi sẽ nói đến là màu tự động. Theo truyền thống với các chủ đề Windows 7, bạn chọn một màu aero cho màn hình của mình và đó chính là màu đó. Trong Windows 8, tính năng mới này được gọi là màu tự động sẽ tự động thay đổi màu của màn hình nền và thanh tác vụ để phù hợp với màu chủ đạo của nền hiện đang được hiển thị trên màn hình.

Thật tuyệt vì điều đó có nghĩa là bạn sẽ không còn phải tìm kiếm màu sắc phù hợp với tất cả các hình nền của mình nữa, Windows 8 sẽ tự động làm điều đó cho bạn. Tuy nhiên, đây là một tính năng tùy chọn, vì vậy nếu bạn không thích nó, bạn có thể chỉ cần tắt nó đi.

Hỗ trợ chủ đề toàn cảnh

Tính năng mới thứ hai trong các chủ đề Windows 8 là Hỗ trợ Chủ đề Toàn cảnh. Windows 8 bây giờ sẽ có các chủ đề có khả năng mở rộng một hình nền duy nhất trên hai màn hình. Trước đây, rất khó để có được Chủ đề toàn cảnh cho Windows 7, nói chung, bạn chỉ có cùng một nền được lát trên cả hai màn hình. Tuy nhiên, tính năng mới này trong Windows 8 sẽ có nghĩa là bạn sẽ có thể nhận được các chủ đề toàn cảnh tuyệt đẹp với hình nền tuyệt đẹp cho thiết lập màn hình kép của mình.

Ngoài ra, đừng sợ những người trong số các bạn chỉ có một màn hình và muốn sử dụng một chủ đề toàn cảnh. Windows 8 sẽ nhận ra rằng bạn chỉ có một màn hình và tự động cắt hình ảnh và căn giữa trên màn hình cho bạn.

Hỗ trợ chủ đề Panormaic

Hỗ trợ màn hình kép

Ngoài việc chỉ bổ sung hỗ trợ chủ đề toàn cảnh trong Windows 8, Microsoft cũng đã thay đổi cách hoạt động của hình nền màn hình kép. Trước đây, hình nền của bạn chỉ đơn giản là được xếp trên cả hai màn hình. Tuy nhiên, trong Windows 8, bạn sẽ có thể có hai hình nền hoàn toàn khác nhau trên mỗi màn hình. Các hình nền sẽ được lấy từ bộ sưu tập trong chủ đề.

Gói (lại

Rất may, Microsoft đã tiếp tục cải thiện các tùy chọn cá nhân hóa lần đầu tiên được giới thiệu trong Windows 7. Họ cũng đã cho phép bộ sưu tập Chủ đề Windows 7 khổng lồ của chúng tôi được sử dụng trên Windows 8, tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ không thể sử dụng các chủ đề Windows 8 trên Windows 7. Bạn cũng nên lưu ý rằng các chủ đề này không ảnh hưởng đến giao diện Metro UI được xử lý riêng.

Xem thêm: