Home Khác Cách kích hoạt lại Windows 10 sau khi nâng cấp phần cứng

Cách kích hoạt lại Windows 10 sau khi nâng cấp phần cứng

Windows 10 không nhận dạng được phần cứng trên máy tính.

Nếu bạn thực hiện những thay đổi quan trọng đối với phần cứng máy tính của mình, chẳng hạn như thay đổi bo mạch chủ, giấy phép cho bản sao của bạn Windows 10 có thể trở nên ngừng hoạt động. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách kích hoạt lại giấy phép trên máy tính của mình.

Làm theo các bước sau để kích hoạt lại Windows 10 giấy phép sau khi cập nhật phần cứng quan trọng.

Liên kết các cửa sổ cấp phép cho tài khoản Microsoft của bạn

Windows 10 giấy phép phải được liên kết với của bạn Microsoft tài khoản để kích hoạt lại nó. Nếu bạn không có Microsoft bạn có thể đăng ký một tài khoản tại account.microsoft.com.

Kiểm tra xem liệu bản sao của bạn có các cửa sổ đã được liên kết với tài khoản Microsoft .

 1. Mở Cài đặt . Nhấn Windows key+I (nhấn giữ Phím Windows và hãy nhấn “i“), Hoặc mở Bắt đầu và bấm vào (biểu tượng bánh răng).
 2. Nhấp chuột Update & security.
 3. Nhấp chuột Activation.
 4. Nếu tài khoản của bạn đã được liên kết, bạn sẽ thấy “ Windows được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn ” Dưới các cửa sổ Phía bên phải. Nếu bạn thấy điều này, bạn có thể bỏ qua phần tiếp theo.
 5. Nếu không, hãy nhấp vào Add an account.
 1. Nhập tên tài khoản Microsoft và mật khẩu của bạn. Bạn có thể cần nhập mật khẩu cho tài khoản cục bộ của mình (mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào máy tính của mình). Nhấp chuột Sign in.

Nếu tài khoản của bạn được liên kết thành công, bạn sẽ thấy “ Windows được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn ” Trong Kích hoạt màn hình.

Trạng thái kích hoạt trong Cài đặt Windows 10.

Kích hoạt lại Windows bằng Trình gỡ rối kích hoạt

Để kích hoạt lại giấy phép Windows của bạn, hãy chạy Trình gỡ rối kích hoạt . Nó quét máy tính của bạn để tìm phần cứng mới và cập nhật thông tin này trong tài khoản Microsoft được liên kết của bạn.

 1. Mở Settings. Nhấp chuột Update & security.
 2. Nhấp chuột Activation.
 3. Ở bên phải, hãy nhấp vào Troubleshoot.
 4. Trình gỡ rối kích hoạt mở ra. Lựa chọn I changed hardware on this device recentlysau đó nhấp vào Next.
 5. Nhập tên tài khoản Microsoft và mật khẩu của bạn. Bạn có thể cần nhập mật khẩu cho tài khoản cục bộ của mình (mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào máy tính của mình).
 6. Nhấp chuột Sign in.
 7. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã đăng ký của mình. Chọn thiết bị bạn đang sử dụng bây giờ, sau đó chọn hộp được đánh dấu This is the device I’m using right now.
 8. Nhấp chuột Activate.

Nếu bạn vẫn không thể kích hoạt lại phiên bản Windows của mình, liên hệ với Microsoft. Nói với họ rằng bạn đã nâng cấp phần cứng trên máy tính của mình, nhưng các cửa sổ giấy phép không kích hoạt lại khi bạn sử dụng Trình gỡ rối kích hoạt. Một Microsoft đại diện hỗ trợ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Trên đây là Cách kích hoạt lại Windows 10 sau khi nâng cấp phần cứng. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ helpsly.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.