Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao máy tính của bạn cảm thấy rất nóng khi chạm vào? Có lẽ, nếu bạn có máy tính để bàn, lần duy nhất bạn nhận thấy đó là khi quạt của bạn bắt đầu quay ngoài tầm kiểm soát. Bạn nghe thấy âm thanh và bạn biết hệ thống của mình đang làm việc chăm chỉ hơn để theo kịp. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính xách tay, chắc chắn bạn đã cảm thấy máy tính của mình nóng như thế nào khi để máy trong một thời gian dài.

Bạn thậm chí có thể đầu tư vào tấm làm mát hoặc quạt bên ngoài để giúp giữ nhiệt độ thấp. Mặc dù đây là một ý tưởng hay, nhưng bạn cũng có thể theo dõi nhiệt độ của ổ cứng để thực hiện các bước ngăn chặn tình trạng quá nóng.

HDD Nhiệt độ là một trong những chương trình như vậy. Nó có phiên bản dùng thử, miễn phí và trả phí, đồng thời cung cấp nhiều tính năng giúp theo dõi và cảnh báo cho bạn khi máy tính của bạn quá nóng. Phiên bản miễn phí của HDD Temperature chỉ cung cấp đủ các tính năng cho đa số người dùng máy tính và hướng dẫn của chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản đó.

Cách sử dụng Nhiệt độ ổ cứng

Khi bạn đã tải xuống HDD Nhiệt độ và sau đó cài đặt nó, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để theo dõi và bảo vệ máy tính của mình khỏi quá nóng.

Mở HDD Nhiệt độ và bạn sẽ thấy cửa sổ chính của chương trình.

Bạn có ba tab để làm việc với để tùy chỉnh và làm cho Nhiệt độ ổ cứng hoạt động theo cách bạn cần.

Các General tab là màn hình chính của Nhiệt độ HDD. Từ đây, bạn có thể chọn xem bạn có muốn tải nó từ khi khởi động hay không, đây là một ý tưởng hay cho những người trong chúng ta, những người không thể nhớ mở các chương trình mà chúng ta có thể cần chạy ở chế độ nền.

Bạn cũng có thể choose the language bằng cách nhấp vào Down arrow để mở menu thả xuống…

Ngôn ngữ

Chỉ cần chọn ngôn ngữ bạn chọn và cảnh báo của bạn sẽ được hiển thị trong đó.

Trong vùng Nhiệt độ, bạn có thể chọn muốn hiển thị nhiệt độ theo độ C hay độ F.

Mặc dù thế giới phương Tây sử dụng Fahrenheit làm nhiệt độ lựa chọn, nhưng người dùng máy tính có thể cảnh báo về mức độ nóng của ổ cứng thực sự.

Bằng cách sử dụng độ C làm nhiệt độ, bạn sẽ không bị sốc nhiệt độ khi bắt đầu thấy nhiệt độ ổ cứng nóng lên.

You can also choose how hot you want your hard drive to get before it alerts you. This number should be anywhere from 50 degrees Celsius to 65 degrees Celsius. Đây là vùng an toàn cho phép bạn phản ứng với tình trạng quá nóng trước khi xảy ra hư hỏng cho ổ cứng máy tính của bạn.

Trong cuộc thăm dò Nhiệt độ, khoảng thời gian, tối thiểu: bạn có thể chọn thời gian đọc nhiệt độ Nhiệt độ ổ cứng. Đối với hầu hết người dùng, 20 phút là khoảng thời gian bạn muốn sử dụng nhiều nhất. Đối với những người sử dụng máy tính nhiều hơn, tần suất làm việc này nhiều hơn, chẳng hạn như mười phút hoặc ít hơn có thể hiệu quả hơn.

Bạn có thể thấy một số khu vực bị mờ đi, đây là những khu vực chỉ có trong phiên bản Pro của HDD Nhiệt độ.

Tiếp theo, nhấp vào on overheat.

quá nóng

Điều này cho phép bạn tùy chỉnh cách Nhiệt độ ổ cứng cảnh báo bạn quá nhiệt.

Tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, bạn có thể hiển thị cửa sổ bật lên thông báo hoặc gợi ý bong bóng. Gợi ý bong bóng có thể được sử dụng trong tất cả các phiên bản Windows, nhưng đây là loại cảnh báo duy nhất bạn có thể sử dụng trong Windows XP và 2000. Bạn có thể chọn cảnh báo bạn thích và thay đổi nó bất kỳ lúc nào tùy thuộc vào mức độ hữu ích của chúng đối với bạn. .

Đây là cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện khi quá nóng.

Cảnh báo bật lên

Trong khi đây là cảnh báo bong bóng sẽ xuất hiện khi quá nhiệt.

Cảnh báo bóng bay

Trong phiên bản Pro của HDD Nhiệt độ, bạn cũng có thể chọn gửi tin nhắn mạng hoặc e-mail khi máy tính của bạn quá nóng.

Bây giờ, hãy nhấp vào Tray Icon.

Biểu tượng khay

Điều này cho phép bạn chọn bảng màu cho biểu tượng khay cho Nhiệt độ ổ cứng. Tại mọi thời điểm, bạn có thể có biểu tượng khay để thông báo cho bạn về việc đọc nhiệt độ hiện tại cho ổ cứng máy tính của bạn.

Tất cả các bảng màu sẽ phụ thuộc vào màu sắc của chủ đề và thanh tác vụ của bạn. Bạn vẫn có thể nhận được cảnh báo về quá nhiệt, điều này chỉ giúp bạn tự xem nhiệt độ rõ ràng hơn.

Nhìn vào thanh tác vụ của bạn và bạn sẽ thấy biểu tượng khay cho Nhiệt độ ổ cứng. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiệt độ hiện tại của ổ cứng máy tính của bạn.

Nếu bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng khay, bạn có thể truy cập trang chủ của HDD Temperature, cài đặt của nó cùng với đăng ký phiên bản Pro của phần mềm.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng khay

Bạn cũng có thể chọn tắt Nhiệt độ ổ cứng và theo dõi nó bằng cách nhấp vào Thoát.

Nhiệt độ ổ cứng hiệu quả như thế nào?

Nhiệt độ ổ cứng HDD, trong phiên bản miễn phí, rất hiệu quả để theo dõi và cảnh báo cho bạn về nhiệt độ ổ cứng máy tính của bạn. Nhiều người dùng máy tính cho rằng máy tính của họ cứ tiếp tục chạy và thường bỏ qua các bước để làm cho nó mát hơn. Ổ cứng quá nóng có thể gây mất dữ liệu, các vấn đề về hiệu suất và thậm chí phá hủy ổ cứng theo thời gian.

Bằng cách sử dụng Nhiệt độ ổ cứng để theo dõi và cảnh báo cho bạn về các vấn đề nhiệt, bạn đang thực hiện một bước để đảm bảo rằng bạn có thể tắt máy tính, giữ cho máy mát và máy hoạt động trơn tru trong tương lai.

Tải xuống nhiệt độ ổ cứng.