Trong vài năm gần đây, các trang web video và chia sẻ tệp đã trở nên cực kỳ phổ biến. Rất nhiều người tải phim và chương trình truyền hình về máy tính của họ thông qua mạng chia sẻ tệp. Tuy nhiên, khi một chương trình hoặc một bộ phim trở nên phổ biến, mọi người từ các quốc gia khác nhau muốn xem nó, tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể hiểu được bộ phim đó nếu nó không phải bằng ngôn ngữ của bạn. Đó là lý do tại sao phụ đề cho các bộ phim và Chương trình truyền hình nổi tiếng đang có nhu cầu lớn.

Tìm phụ đề chất lượng bằng ngôn ngữ của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đó là nơi Sublight xuất hiện. Sublight là ứng dụng Windows miễn phí với giao diện người dùng đẹp cho phép bạn tải xuống phụ đề cho phim của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nó có thể được sử dụng bởi những người dùng thiếu kinh nghiệm và có kinh nghiệm. Ứng dụng hiện được dịch sang mười bốn ngôn ngữ (Ả Rập, Catalan, Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Macedonian, Na Uy, Bồ Đào Nha [Brazil], Tiếng Bồ Đào Nha [Portugal], Tiếng Serbia, tiếng Slovenia, tiếng Tây Ban Nha và Thụy Điển) và hỗ trợ 46 ngôn ngữ phụ đề.

Cài đặt Sublight:

Khi bạn tải xuống (liên kết bên dưới) Sublight và bắt đầu cài đặt – Trước tiên, bạn sẽ thấy màn hình lựa chọn ngôn ngữ, nơi bạn có thể chọn ngôn ngữ của phần mềm.

Sau khi bạn chọn ngôn ngữ, trong bước tiếp theo, bạn có thể chọn Media Player mặc định mà Sublight sẽ hoạt động. Bằng cách chọn một trình phát đa phương tiện, bạn sẽ giúp Sublight định cấu hình theo nhu cầu của trình phát đa phương tiện của bạn. Nó cũng hiểu Media Player sẽ bắt đầu khi bạn đưa ra lệnh từ giao diện chương trình.

Default-Media-Player-Sublight - © TechNorms

Bước tiếp theo cho phép bạn chọn các nguồn phụ đề khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn có phụ đề tiếng Anh, hãy chọn những phụ đề được hiển thị bên dưới. Nếu bạn muốn chúng bằng các ngôn ngữ khác, hãy chọn tất cả các tùy chọn để có thêm lựa chọn.

Phụ đề - Nhà cung cấp - © TechNorms

Giao diện người dùng Sublight và cách sử dụng:

Sublight có giao diện ưa nhìn với số lượng lớn các tùy chọn. Nếu bạn là người dùng mới, nó sẽ cung cấp cho bạn xem tệp trợ giúp sau khi cài đặt. Các hình ảnh dưới đây mô tả các tính năng khác nhau của phần mềm.

Giao diện mới (trong hình bên dưới) trông bóng bẩy hơn và đã thêm chức năng mới dưới dạng Windows Ribbon giống như Microsoft Office 2010. Bạn cũng có thể Xếp hạng và Báo cáo chất lượng của phụ đề để chúng có thể được cải thiện. Nó cũng có thêm đánh giá IMDB và Thông tin phim ngay trong phần mềm.

Tìm kiếm thủ công phụ đề - © TechNorms

Nó cho phép bạn thực hiện tìm kiếm thủ công và tự động cho phụ đề mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn chọn một tệp video có tên của phim hoặc chương trình truyền hình và các chi tiết khác như năm hoặc phần, tìm kiếm tự động là tùy chọn tốt hơn để sử dụng.

Tìm kiếm và chơi với phụ đề - © TechNorms

Nếu bạn đã chọn tệp video, Sublight sẽ tự động tìm kiếm phụ đề và sẽ mở trình phát đa phương tiện của bạn với phụ đề video chính xác. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức cho chúng tôi, vì hầu hết mọi thứ đều được thực hiện tự động.

Xếp hạng và Chi tiết phụ đề:

Nếu bạn muốn biết chất lượng và xếp hạng của phụ đề, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ phụ đề nào trong danh sách và nhấp vào thuộc tính.

Chi tiết phụ đề - © TechNorms

Tại đây bạn có thể xem chi tiết phụ đề, xem trước hoặc thêm nhận xét cho người dùng khác.

Tích hợp với Windows Explorer:

Sublight có thể tích hợp với Windows Explorer của bạn – nếu bạn cần phụ đề cho video của mình thường xuyên. Sau khi tích hợp, bạn không cần phải khởi động chương trình và tìm kiếm phụ đề theo cách thủ công. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp video của bạn và Sublight sẽ tìm phụ đề chính xác và phát nó trong trình phát đa phương tiện ưa thích của bạn.

Tích hợp Windows Explorer - © TechNorms

Tính năng này giúp việc tìm kiếm và sử dụng phụ đề với Sublight trở nên dễ dàng. Bạn có thể bật tích hợp Explorer từ phần cài đặt của Sublight.

Tổng quan về các tính năng của Sublight:

  • Truy cập hơn triệu phụ đề
  • Tự động phát hiện hơn 100.000 phim và phim truyền hình dài tập
  • Giao diện Office 2010 với giao diện người dùng Ribbon
  • Sublight hiện có sẵn bằng 14 ngôn ngữ
  • Hỗ trợ 46 ngôn ngữ phụ đề
  • Người dùng có thể xem trước phụ đề trước khi tải xuống
  • Bao gồm My Movies – để lưu giữ bản ghi phụ đề
  • Có thể tích hợp tìm kiếm phụ đề trong Windows Explorer
  • Người dùng có thể bình chọn / báo cáo phụ đề

Sự kết luận:

Trong số tất cả các chương trình cho phụ đề mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay, Sublight là phần mềm đẹp nhất, có nhiều tính năng và hoàn thiện nhất. Nó làm cho việc tìm kiếm và sử dụng phụ đề cho phim của bạn thực sự dễ dàng. Đó là phần mềm dùng để làm gì, để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng – và Sublight đã làm điều đó theo phong cách.

Tải xuống Sublight từ trang web của nhà phát triển.

Đọc thêm liên quan đến Movies: