Đối với những người đã sử dụng Dropbox, bạn biết nó có thể hữu ích như thế nào. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn có thể tự động hóa một dịch vụ hữu ích, dịch vụ đó gần như trở nên vô giá. Đây là một cách tuyệt vời để tự động hóa Dropbox, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Trước đây chúng ta đã nói một chút về các ứng dụng Dropbox cho các mục đích sử dụng khác nhau. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng, nhưng bạn càng có thể tự động hóa trong một ứng dụng thì càng tốt.

Cách tự động hóa các tác vụ Dropbox của bạn

Bạn sẽ cần phải đi qua Dropbox Automator và đăng nhập. Bạn có 2 sự lựa chọn về cách thức. Bạn có thể sử dụng thông tin đăng nhập Dropbox chung của mình hoặc sử dụng thông tin đăng nhập một thư mục. Tôi muốn giới thiệu tùy chọn một thư mục. Một số có thể thấy việc có một thư mục cụ thể để tải tệp lên là một sự bất tiện.

Nó thực sự là một cách thực sự tốt để làm điều đó. Ví dụ, bạn đã tự động tải tất cả ảnh lên Facebook. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tải một số hình ảnh cá nhân mà bạn không có ý định chia sẻ với mọi người lên Dropbox và nó sẽ tự động gửi chúng đến tài khoản Facebook của bạn. Điều đó sẽ thật tệ và thật đáng xấu hổ.

đăng nhập-dropbox-automator

Khi tất cả bạn đã đăng nhập bằng tùy chọn một thư mục, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập và chọn một thư mục nơi quá trình tự động hóa sẽ diễn ra.

name-folder-dropbox-automator

Tùy chọn tự động hóa Dropbox

Có một số tùy chọn để tự động hóa tùy thuộc vào loại tệp bạn đang tải lên. Bạn có thể có các quy tắc khác nhau cho các loại tệp khác nhau. Nếu bạn tải một tài liệu lên Dropbox, bạn có thể có một cách tự động hóa khác với khi bạn tải lên một hình ảnh. Dưới đây là các tùy chọn khác nhau cho:

Documents

tài liệu-dropbox-automator

Images

hình ảnh-dropbox-automator

Other files

other-files-dropbox-automator

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều bạn có thể làm để tự động hóa Dropbox.

Ý tưởng về cách bạn có thể sử dụng tự động hóa Dropbox

Watermark your images

Nếu bạn đang tải lên nhiều hình ảnh, bạn có thể đánh dấu chúng bằng văn bản để mọi người biết nguồn gốc hình ảnh đó nếu hình ảnh của bạn không được ghi nhận khi chia sẻ. Chọn Add text trong phần hình ảnh.

add-text-dropbox-automator

Add effects to images

Tương tự, bạn có thể tự động thêm hiệu ứng cho hình ảnh của mình trước khi tải chúng lên tài khoản Facebook.

add-effect-dropbox-automator

Automating file backup

Nếu bạn hoang tưởng về việc mất thông tin của mình, bạn có thể tự động sao lưu các tệp của mình vào một nguồn bên ngoài không phải Dropbox. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Evernote và Microsoft SkyDrive. Như bạn có thể thấy, bạn có thể chọn sổ ghi chép, tiêu đề và văn bản để liên kết với các tệp bạn tự động tải lên từ Dropbox.

upload-to-evernote-dropbox-automator

Bạn thậm chí có thể tải (các) tệp lên máy chủ FTP.

upload-to-ftp-dropbox-automator

Automating documents

Đối với tài liệu, có rất nhiều tùy chọn hữu ích để phù hợp với nhu cầu của bạn. Theo cá nhân tôi, tải lên Google Tài liệu là lý tưởng. Một tùy chọn duy nhất là chuyển đổi định dạng eBook tự động. Nếu bạn tải lên sách điện tử ở một định dạng, bạn có thể thay đổi nó thành thứ gì đó có thể hiển thị tốt hơn trên thiết bị của bạn.

convert-ebook-dropbox-automator

Nếu bạn đọc nhiều trên Kindle của mình, có một tùy chọn để bạn tự động gửi tài liệu hoặc sách điện tử đến Kindle của mình. Làm thế nào là mát đó là?

send-to-kindle-dropbox-automator

Sự kết luận

Tôi nghĩ đây là một công cụ thực sự tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn thực hiện một vài bước thoát khỏi các công việc lặp đi lặp lại. Một số tự động hóa đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hoặc thậm chí giúp bạn yên tâm trong trường hợp có thảm họa xảy ra và bạn mất thông tin trên ổ cứng của mình.

Xem thêm: