Bạn đã bắt đầu ghim chưa? Nếu bạn chưa có, có lẽ bạn đang bỏ lỡ một trong những thứ hot nhất trên web tại thời điểm này. Chỉ trong hai tháng, Pinterest đã nhanh chóng phát triển từ một công ty khởi nghiệp bình thường trở thành mạng xã hội nóng nhất sắp ra mắt.

Điều đáng ngạc nhiên là phụ nữ lại là những người sử dụng mạng xã hội nhiều nhất. Họ tạo bảng cho các công thức nấu ăn, kỳ nghỉ gia đình, ý tưởng quà tặng, phòng trưng bày giày và chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình của họ.

Nếu bạn chưa thiết lập tài khoản của mình, bạn luôn có thể duyệt qua các ghim của người khác. Tuy nhiên, bạn cần có tài khoản Pinterest để tham gia chuyến tàu và bắt đầu ghim. Hiện tại, chúng tôi đã đề cập đến Cách thiết lập tài khoản Pinterest đúng cách. Bây giờ, chúng ta sẽ nhanh chóng tìm hiểu cách thức hoạt động của mạng xã hội và cách mọi người đang sử dụng mạng một cách hiệu quả.

Cách ghim sở thích của bạn

Về cơ bản, Pinterest (P-‘in’-terest) là một bảng thông báo trực quan dựa trên web, nơi người dùng ghim sở thích và tưởng tượng của họ bằng hình ảnh; và ghim là ảnh hoặc video có hoặc không có chú thích và liên kết đến trang web gốc.

To have real fun pinning, you need to learn the basics of using Pinterest without hassle.

1. Cách ghim các mục trên Pinterest

Có ba điều hiển nhiên bạn có thể làm ngay lập tức với mọi mục bạn thấy trên Pinterest – Repin, Like hoặc là Comment. Bằng cách di chuyển con trỏ chuột xung quanh đầu ảnh, bạn sẽ tìm thấy các nút cho ba khả năng. Nếu bạn tìm thấy một mục trên Pinterest mà bạn thích và muốn giữ lại, hãy nhấp vào repin.

Làm thế nào để đăng lại hình ảnh

Điều này sẽ dẫn bạn đến một trang nơi bạn sẽ chọn một danh mục bảng cho mặt hàng. Nhấp vào biểu tượng mũi tên để có danh sách thả xuống và chọn một trong các bảng bạn đã tạo. Sau đó nhập mô tả và nhấp vào ‘Ghim nó’.

Chọn một danh mục và thêm mô tả của bạn

Việc ghim các mục trên Pinterest chỉ đơn giản như vậy. Để nhận các tùy chọn khác như tweet, like và email, không nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào trong số ba tùy chọn ở trên cùng của hình ảnh. Thay vào đó, hãy nhấp vào chính hình ảnh đó.

Nhấp vào Ghim - hình ảnh hoặc video

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang trình bày chi tiết các ghim khác từ ghim của mục đó cũng như các tùy chọn để thích, tweet và gửi email. Bấm vào nút tương ứng cho bất cứ điều gì bạn định làm.

Chia sẻ ghim trên Facebook và Twitter

2. Cách ghim các mục từ máy tính của bạn

Để ghim ảnh và video từ máy tính của bạn, hãy tìm biểu tượng được gắn nhãn Add ở góc trên cùng bên phải của trang Pinterest của bạn và nhấp vào nó.

Thêm từ máy tính

Nó sẽ đưa bạn đến một trang có ba tùy chọn – Add a Pin, Upload a Pin, và Create a Board. Lựa chọn ‘Upload a Pin’.

Tải lên một Ghim

Trên trang tiếp theo, nhấp vào duyệt và tải ảnh lên từ máy tính của bạn. Khi hình ảnh được tải lên, hãy nhập mô tả phù hợp và nhấp vào nút màu đỏ có nhãn ‘Pin It’.

Tải lên từ máy tính

3. Cách ghim các mục từ các trang web

Cách dễ nhất để đạt được điều này là sử dụng bookmarklet Pinterest của bạn. Bạn có thể tìm hiểu cách tải bookmarklet Pinterest từ bài đăng về Cách thiết lập tài khoản Pinterest đúng cách.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo các bước được đánh dấu trong ‘2’ ở trên. Chọn biểu tượng ghim (ở bước 2) có nhãn ‘Add a Pin’ và nhập URL của trang web vào cột được cung cấp. Sau đó nhấn vào Find Images’ để tạo hình ảnh của bạn.

Nhập một URL cụ thể

Những điều bạn có thể làm trên Pinterest

1. Tìm Ghim để theo dõi

Một trong những điều cơ bản bạn có thể làm trên Pinterest là xác định vị trí các bảng mà bạn sẽ quan tâm. Để làm điều này, hãy truy cập trang chủ Pinterest của bạn. Ở giữa đầu trang, di chuyển con trỏ chuột qua phần được gắn thẻ ‘Mọi thứ’ để hiển thị danh sách các danh mục bạn có thể chọn.

Danh mục Pinterest

Chọn danh mục mà bạn quan tâm để xem trang đầy đủ các ghim gần đây trong danh mục đó và nhấp vào ảnh.

Các hạng mục cần theo dõi

Trang sau sẽ hiển thị tên của ghim của bức tranh đó cùng với các thông tin khác. Chọn nút màu đỏ có nhãn ‘Theo dõi’ để theo dõi chốt.

nút theo dõi

Bạn cũng có thể làm theo các bước sau cho các nút khác ở giữa đầu trang Pinterest của bạn – ‘video’, ‘phổ biến’ và ‘quà tặng’.

2. Tạo bảng ghim đẹp

Bảng ghim đẹp

Bảng ghim là một tập hợp các ghim do một người tạo ra và được xác định theo một chủ đề. Để tạo một tài khoản, hãy làm theo các bước bên dưới ‘How to Pin Items from Your Computer’; và chọn biểu tượng có nhãn ‘Create a Board’. Bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể nhập chủ đề của riêng mình, chọn danh mục bảng và tạo bảng để ghim các mục mà bạn quan tâm.

Tạo bảng

Kiểm tra bảng ghim của những người hoặc trang web khác để biết ý tưởng. Bạn có thể làm theo bước 1 trong phần ‘Cách ghim các mục trên Pinterest’ để truy cập các trang của chúng hoặc nhập liên kết bên dưới sau khi thay thế ‘URL web’ bằng URL thực của một trang web.

http://pinterest.com/source/[Website URL]/
Ví dụ http://pinterest.com/source/cookrepublic.com/

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm ghim và bảng ghim bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan để xác định vị trí ghim để theo dõi. Bạn sẽ tìm thấy thanh tìm kiếm ở góc bên trái của đầu trang Pinterest của bạn.

Thanh tìm kiếm Pinterest

3. Nhận lời mời trên Pinterest cho bạn bè của bạn

Nếu bạn muốn nhiều niềm vui hơn trên Pinterest, bạn cần mời bạn bè của mình, những người chưa thử sử dụng mạng xã hội. Cách nhanh nhất để mời bạn bè của bạn là nhấp vào biểu tượng màu đỏ có nhãn ‘Invite Friends’ ở góc trên cùng bên phải của trang Pinterest của bạn.

Mời bạn bè vào Pinterest
Trên trang sau, bạn sẽ tìm thấy các nút mời bạn bè từ Facebook hoặc thông qua địa chỉ email của họ. Hướng dẫn mời bạn bè từ Facebook có trong Cách thiết lập đúng tài khoản của bạn trên Pinterest.

Email Spaces để mời bạn bè quan tâm

Để mời bạn bè qua địa chỉ email, hãy nhập địa chỉ của họ vào các cột được cung cấp, thêm ghi chú cá nhân và gửi lời mời của bạn.

Vì vậy, bạn đang sử dụng Pinterest như thế nào?

Pinterest vẫn còn nóng và mới; và những người khác nhau đang sử dụng mạng xã hội theo những cách sáng tạo khác nhau. Một số người đang sử dụng mạng để tăng lưu lượng truy cập vào blog và trang web của họ. Trong khi đó, nhiều người khác đang sử dụng mạng để lên kế hoạch cho các bữa tiệc sinh nhật và đám cưới, khám phá các địa điểm mới, lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ hoặc giữ liên lạc với những người có ảnh hưởng.

Cho mọi người biết lý do bạn đang ghim và lý do bạn ở trên Pinterest.