Bất cứ khi nào một công ty sản xuất một sản phẩm, họ thường nhắm vào vị trí trung gian. Họ biết rằng họ không thể làm hài lòng tất cả mọi người vì vậy họ cố gắng làm cho nhóm lớn nhất hạnh phúc. Nếu bạn không hài lòng với Start Menu Windows 8 Metro và muốn xem nó trông như thế nào với các tính năng giống như Windows 7, được hình dung lại trong giao diện Metro, đây là cách thay đổi nó.

Để sử dụng Start8, bạn sẽ cần Windows 8 Consumer Preview 8250 (x86 hoặc x64). Start8 không hoạt động với Windows Developer Preview, vì vậy bạn sẽ cần phải nâng cấp.

Những tính năng mà Start8 mang lại cho Windows 8

  • Bạn nhận lại một nút Bắt đầu.
  • Windows chưa bao giờ thực sự có một tùy chọn tìm kiếm tuyệt vời. Start8 mang đến một tùy chọn tìm kiếm tuyệt vời cho các ứng dụng đã cài đặt.
  • Menu Run được phục hồi.
  • Có nhiều tùy chọn nút Bắt đầu tải xuống cho phép bạn thay đổi giao diện của nút.
  • Một tùy chọn tắt máy tính.

Start8 Walk-through

Sau khi cài đặt thông qua trình hướng dẫn cài đặt điển hình, bạn có thể bắt đầu sử dụng Start8 ngay lập tức.

start8-setup

Những gì bạn sẽ thấy là một biểu tượng mới ở ngoài cùng bên trái của thanh tác vụ của bạn.

start8-new-icon

Kích hoạt Start Menu mới của bạn giống như cách bạn đã làm trong Windows 7 hoặc XP… nhấp vào đó. Đây là chế độ xem mặc định. Như bạn thấy, có 2 màn hình chồng lên nhau. Lý do cho điều này là cột bên phải là một tìm kiếm mới cho các ứng dụng đã cài đặt. Lớp dưới cùng là chế độ xem ứng dụng Windows 8 tiêu chuẩn.

start8-toàn cảnh

Có một số cài đặt cho phép bạn sửa đổi giao diện của Start8. Để truy cập cài đặt, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu Start8 mới.

start8-nhấp chuột phải

Nếu không thích tìm kiếm, bạn có thể bật Metro Start Menu toàn màn hình. Thao tác này sẽ đưa bạn đến Menu Bắt đầu của Metro tiêu chuẩn.

start8-toàn màn hình

Trong Small Mode, theo cách gọi của họ, bạn có thể thấy cùng một Menu Start của Metro, chỉ trong một nửa cửa sổ.

start8-chế độ nhỏ

Bạn có thể nhận thấy các ứng dụng trong Metro Menu view. Nếu bạn muốn xem chúng trong lưới bảng chữ cái dễ tìm hơn, bạn có thể nhấp chuột phải khi ở trong Trình đơn Bắt đầu Metro và chọn Tất cả ứng dụng. (Chọn Tất cả ứng dụng là một tính năng tiêu chuẩn trong Windows 8.)

start8-tất cả-ứng dụng

Khám phá menu chuột phải thêm một chút, bạn sẽ thấy tùy chọn menu tắt máy. Điều này có thể dễ dàng hơn so với việc di chuột qua góc bên phải của màn hình, nhấp vào cài đặt, sau đó bật nguồn và sau đó chọn tắt máy hoặc đặt lại. Trong menu tắt Start8 mới, bạn có thể nhanh chóng chọn đăng xuất hoặc nhanh chóng chuyển đổi người dùng.

start8-shutdown-menu

Sự kết luận

Mặc dù Start8 là một ứng dụng khá đơn giản, nhưng nó bổ sung rất nhiều chức năng cho Windows 8 Consumer Preview. Theo ý kiến ​​của tôi, tính năng Tìm kiếm ứng dụng và menu tắt là hai tính năng đáng để tải xuống Start8. Ngoài ra, việc sử dụng các ứng dụng như Start8 làm cho cảm giác sợ hãi khi chuyển sang hệ điều hành mới bớt đáng sợ hơn một chút.

Tải xuống Start8

Xem thêm: