Bạn đã bao giờ cần chuyển các chương trình và tệp trên một phân vùng khác của cùng một máy tính chưa? Nếu vậy, bạn biết rằng có thể là một sự bất tiện lớn khi tải lại và thiết lập mọi thứ. SymMover sẽ giúp bạn loại bỏ phần nào những cơn đau đầu này.

Khi bạn sử dụng SymMover, các tập tin của bạn thực sự vẫn ở cùng vị trí với bản gốc, máy tính chỉ nghĩ chúng là ổ đĩa hoặc phân vùng phụ. Điều này là lý tưởng nếu bạn có một ổ cứng nhỏ trên bo mạch như SSD (Solid Sate Drive) hoặc nếu bạn không muốn ứng dụng trên ổ cứng của mình mọi lúc.

Cách sử dụng SymMover

Có một số yêu cầu để sử dụng SymMover. Máy tính của bạn cần:

  • đang chạy thứ gì đó mới hơn XP. Vista / 7/8 hoạt động tốt.
  • để bạn có quyền truy cập quản trị.
  • đối với chương trình, bạn đang chuyển sang KHÔNG phải là một quá trình của máy.

Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu cơ bản này, bạn đã sẵn sàng.

Khi bạn khởi động SymMover lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một hộp trống như thế này.

symmover-main-window

Để thêm chương trình, hãy nhấn vào dấu cộng màu xanh lam ở giữa nếu cửa sổ này. Bạn sẽ được trình bày một danh sách các ứng dụng khả thi mà bạn có thể di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển các thư mục có tệp. Chỉ cần chọn tab khác ở đầu cửa sổ.

symmover-apps-to-transfer

Khi bạn đã chọn ứng dụng bạn muốn di chuyển, ứng dụng đó sẽ hiển thị ở cột bên trái.symmover-pending-move

Để di chuyển tệp hoặc chương trình, hãy nhấn vào mũi tên trỏ sang phải. Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện hỏi bạn xem bạn có chắc chắn chương trình và thư mục đích là chính xác hay không.

symmover-transfer

Khi chương trình được di chuyển, bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt trong cách nó hoạt động. Để di chuyển nó trở lại, bạn sẽ thực hiện ngược lại quy trình. Chọn chương trình ở bên phải và nhấn vào mũi tên bên trái.

symmover-transfer-in-process

Cài đặt

Nếu bạn có một thư mục cụ thể muốn sử dụng, bạn có thể thay đổi thư mục đích trong cài đặt. Có một biểu tượng nhỏ hình bánh răng ở cuối hàng biểu tượng ở giữa cửa sổ chính. Có một vài tab ở đây, tab đầu tiên là nơi chứa cài đặt cho thư mục đích.

symmover-settings

Tại sao bạn cần sử dụng SymMover

Có một loạt các tình huống khác nhau tại sao bạn có thể cần một cái gì đó như SymMover.

  • ổ cứng nhỏ trên bo mạch
  • sử dụng các ứng dụng trên các phân vùng nếu bạn khởi động kép
  • tiết kiệm dung lượng ổ đĩa tổng thể

Sự kết luận

SymMover là một cách tiếp cận độc đáo để tiết kiệm dung lượng trên ổ đĩa của bạn. Mặc dù hầu hết các ứng dụng đang chuyển sang đám mây, nhưng có một số ứng dụng không hợp lý khi có phiên bản đám mây. Khi bạn cần dung lượng trên máy Windows mới hơn của mình và không có tùy chọn sử dụng phiên bản đám mây của một số ứng dụng nhất định, SymMover có thể là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: