Omegle là một dịch vụ trò chuyện ẩn danh một trên một cho phép người dùng kết nối khắp nơi trên thế giới với nhau. Gần đây, nó đã trở nên phổ biến đối với những người dùng di động, những người sử dụng dịch vụ trò chuyện để chống lại sự buồn chán, giải trí hoặc chỉ để xem điều gì có thể xảy ra khi một người lạ ngẫu nhiên vào phòng. Omegle có thể được sử dụng theo ba cách: Trò chuyện một đối một, trò chuyện một đối một dựa trên câu hỏi hoặc trò chuyện video. Nó có thể được sử dụng trực tuyến hoặc bởi các thiết bị di động, chẳng hạn như trên Android hoặc iPhone. Omegle hiện có một ứng dụng chính thức trên iPhone App Store, nhưng vô số phiên bản tồn tại cho mọi nền tảng điện thoại để cho phép người dùng tận dụng những gì Omegle cung cấp trong hình thức giải trí.

Cách sử dụng Omegle

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Omegle trước đây, truy cập trang web của nó.

bắt đầu với omegle

Bạn có thể chọn kết nối với Facebook để sử dụng Omegle. Omegle không sử dụng thông tin này để nhận dạng bạn, nhưng hầu hết người dùng từ chối thực hiện việc này.

Nhấp chuột Text để bắt đầu một cuộc trò chuyện ẩn danh.

bắt đầu một cuộc trò chuyện văn bản

Bạn sẽ bước vào một phòng trò chuyện nhỏ.

using-text-chat-options

Tùy thuộc vào người bắt đầu nói trước, bạn có thể thấy văn bản cảnh báo rằng người trong phòng với bạn đang nhập.

trò chuyện với một người lạ

Chỉ cần nhập văn bản của riêng bạn ở cuối màn hình vào hộp văn bản và nhấp vào Enter hoặc đánh Send.

Điều này sẽ gửi cuộc trò chuyện của bạn đến người lạ. Cuối cùng họ sẽ làm điều tương tự.

Cuộc trò chuyện sẽ bắt đầu và bạn có thể chọn tiếp tục cuộc trò chuyện bằng mọi cách bạn muốn.

Văn bản của bạn sẽ luôn có màu xanh lam trong khi những người lạ sẽ có màu đỏ.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc trò chuyện không phù hợp hoặc bạn chỉ muốn rời đi, hãy nhấp vào Disconnect.

ngắt kết nối khỏi omegle

Bạn sẽ được hỏi nếu bạn Thực sự? muốn ngắt kết nối, bấm vào Really? làm như vậy.

ngắt kết nối khỏi omegle

Một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn biết bạn không còn ở trong phòng trò chuyện với người lạ mà bạn đang trò chuyện.

Từ đó, bạn có thể chọn bắt đầu cuộc trò chuyện mới, bắt đầu cuộc trò chuyện video hoặc lưu nhật ký cuộc trò chuyện cho chính mình hoặc để chia sẻ với người khác.

Omegle cho phép bạn đăng các cuộc trò chuyện của mình lên Facebook, Tumblr, Twitter hoặc Reddit. Bạn cũng có thể chọn tự lưu văn bản hoặc nhận liên kết trực tiếp đến cuộc trò chuyện để chia sẻ ở nơi khác. Tùy thuộc vào loại cuộc trò chuyện mà bạn đang gặp phải, việc đăng nó lên các trang mạng xã hội có thể khiến người khác cảm thấy vui nhộn hoặc hết sức rùng rợn.

Trên thực tế, một số trang web lưu trữ Omegle và các cuộc trò chuyện ẩn danh tương tự như một cách để gây cười vì chúng có thể hết sức kỳ quái và vui nhộn khi chúng diễn ra.

Nếu bạn không chỉ đơn giản là gõ cho một người lạ, bạn có thể chọn trò chuyện video với ai đó.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu, Omegle sẽ cho bạn biết nó sử dụng Adobe Flash Player để kết nối cả video và âm thanh của bạn.

sử dụng-flash-player

Bạn phải bấm vào Allow để tiếp tục.

using-video-options

Bạn có thể chọn cài đặt cho máy ảnh và micrô của mình, cũng như bật hoặc tắt một trong hai tùy ý ngay cả trong cuộc trò chuyện trực tiếp. Bạn thậm chí có thể tắt tiếng người lạ nếu tình huống phát sinh.

sử dụng-video-trò chuyện

Khi bạn kết nối trò chuyện video với người lạ, bạn sẽ có màn hình video ở bên phải và màn hình trò chuyện ở bên trái. Bạn có thể nói chuyện qua micrô hoặc gõ tùy thuộc vào thiết lập và mức độ thoải mái của bạn. Bạn có thể ngắt kết nối bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào Disconnect, sau đó xác nhận lựa chọn đó bằng cách nhấp vào Really?.

Vì Omegle cho phép bạn đăng nhập bằng Facebook nên đây có thể là một cách dễ dàng và nhanh chóng để chia sẻ các cuộc trò chuyện hài hước từ dịch vụ.

liên kết một cuộc trò chuyện

Bạn cũng có thể chia sẻ qua một số dịch vụ e-mail.

Omegle là một cách thú vị và đơn giản để giết thời gian và loại bỏ người khác mà bạn không biết và sẽ không bao giờ nói chuyện với nữa.

Điểm của Omegle là gì?

Có vẻ như Omegle gần như không xuất hiện ở hiện trường, nhưng nó thực sự đã tồn tại được một thời gian. Có nhiều dịch vụ trò chuyện ẩn danh khác trên một dịch vụ trò chuyện, cả trực tuyến và trên điện thoại di động của bạn. Omegle chỉ là một trong những dịch vụ đã trở nên phổ biến đối với mọi người ở mọi lứa tuổi. Mặc dù Omegle được dành cho mục đích giải trí, nhưng dịch vụ này không thể chịu trách nhiệm về các loại cuộc trò chuyện xảy ra giữa hai người. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái bởi những gì đang diễn ra trong một cuộc trò chuyện ngẫu nhiên, bạn luôn có thể chọn ngắt kết nối và bỏ đi. Đừng bao giờ làm cho tình huống tồi tệ hơn bằng cách cố chấp nếu bạn cảm thấy cuộc trò chuyện đang trở nên khó khăn. Mặc dù ẩn danh thường khiến mọi người cảm thấy tự tin hơn và họ có thể thoát khỏi những điều mà bình thường họ không làm, nhưng Omegle lại hướng đến niềm vui, sự giải trí và chỉ cần tìm kiếm một kết nối ngắn với một người lạ.

Ghé thăm Omegle ngay hôm nay.

Xem thêm: